Post Blogs, Photos, Youtube, Vimeo Videos, Topics, Events, Groups.
+ Larger Font | - Smaller Font
Share

Welcome to Robins Social Network

Be part of the community and join us today!

Phương thức thanh toán nào phù hợp với bạn?

Một trong những quyết định lập hóa đơn lớn nhất cho một freelancer là việc lập hóa đơn theo giờ hay theo dự án. Mỗi phương pháp có tín đồ của nó - và vì lý do tốt. Có những lợi thế riêng biệt (và nhược điểm) cho cả hai. Tìm phương pháp phù hợp với bạn có thể phụ thuộc vào mọi thứ, từ loại tính cách của bạn đến nghề thủ công cụ thể của bạn. Và lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp cũng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chỉ cần cào bằng và phát triển mạnh. Dưới đây là một vài điều cần xem xét khi quyết định giữa hai.
 
Theo giờ
Tính phí theo giờ là phương thức thanh toán phổ biến nhất. Khi bạn tính tiền theo giờ, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ dành thời gian miễn phí. Ngay cả khi một dự án vượt quá phạm vi, bạn sẽ tiếp tục được bồi thường một cách công bằng.
thanh toán1
Mặt khác, thanh toán theo giờ về cơ bản là một động lực để có năng suất thấp hơn bạn có thể. Rốt cuộc, bạn làm việc càng chậm, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Cách tiếp cận này không chỉ có hại cho nghề của bạn (không đề cập đến tâm hồn của bạn), mà khách hàng của bạn có thể nắm bắt sớm hơn bạn nghĩ.
 
Những cân nhắc khác bao gồm
 
Ưu điểm:
Bạn có ít nhu cầu được xác định chính xác với ước tính thời gian của bạn.
Bạn trải nghiệm ít căng thẳng hơn nhu cầu khách hàng điên rồ.
Khách hàng của bạn hiểu chính xác những gì họ đang trả tiền: thời gian của bạn.
Nhược điểm:
 
Khách hàng không biết chính xác dự án sẽ có giá bao nhiêu (cơ hội lớn hơn họ có thể chùn bước ở mức giá cuối cùng).
Thu nhập của bạn bị giới hạn bởi số giờ trong ngày.
Số tiền bạn đã trả có thể không phản ánh tổng giá trị công việc của bạn (ví dụ: thiết kế logo hoặc công việc dựa trên ý tưởng nhiều hơn).
Không phải lúc nào cũng rõ ràng là thời gian có thể tính hóa đơn là gì và không phải là gì.
thanh toán2
Thanh toán theo giờ có thể đặc biệt bất lợi cho những người làm việc tự do có cảm giác tội lỗi, những người cảm thấy tồi tệ khi làm việc nhiều giờ trong một công việc đặc biệt khó khăn. Thật dễ dàng để bán bản thân ngắn. Fudge thời gian của bạn một chút để làm cho giá cuối cùng trở nên ngon miệng hơn cho khách hàng.
 
Theo dự án
Thay thế cho thanh toán theo giờ là lập hóa đơn cho một dự án nói chung. Việc tính lãi suất cố định sẽ loại bỏ phần lớn sự không chắc chắn cho khách hàng, giúp họ dễ dàng đồng ý với giá hơn - ngay cả khi giá đó cao hơn mức bạn đã thực hiện thanh toán theo giờ. Tất nhiên, trong khi nó lấy đi nhiều rủi ro từ khách hàng, nó sẽ chuyển rất nhiều rủi ro đó cho bạn. Dự án đi ra khỏi phạm vi? Có nhiều sửa đổi hơn bạn mong đợi? Đột nhiên, tiền lương khổng lồ mà bạn đang mong đợi sẽ không còn quá lớn nữa.
Những ý kiến ​​khác…
 
Ưu điểm:
 
Bạn có thể tính giá cao hơn mà không cần khách hàng chùn bước.
Bạn tính phí cho giá trị thực của công việc của bạn, thay vì thời gian bạn cần
sản xuất nó
Bạn càng trở nên hiệu quả trong công việc, bạn càng kiếm được nhiều tiền.
Nhược điểm:
 
Ước tính kém có thể cắt giảm tốc độ hàng giờ của bạn nhanh chóng.
Khách hàng có thể không hiểu lý do tại sao bạn tính phí cho các phiên bản.
thanh toán3
Việc thu phí của dự án có thể gây bất lợi cho những người làm việc tự do mới, những người chưa có ý thức tốt về việc họ mất bao lâu để hoàn thành công việc. Hầu hết các dịch giả tự do đều ước tính tỷ lệ dự án quá nhỏ vì họ hy vọng sẽ làm cho mức giá dễ chấp nhận hơn đối với khách hàng chỉ để tìm hiểu sau đó rằng công việc họ nghĩ sẽ khiến họ mất 30 giờ thực sự mất 100. Ouch.
Thông thường, giải pháp tốt nhất cho câu hỏi thanh toán này là sử dụng kết hợp cả hai: lập hóa đơn theo tỷ lệ cố định với sự hiểu biết đồng ý rằng mọi công việc bổ sung sẽ được tính theo giờ. Bằng cách đưa ra chính xác những gì khách hàng có thể mong đợi về tiền của họ, và chính xác những nhiệm vụ và tình huống không lường trước sẽ khiến họ phải trả thêm tiền, bạn có thể có được cả hai thế giới tốt nhất: khuyến khích làm việc hiệu quả hơn mà không sợ những sửa đổi bất ngờ kéo theo tấm thảm tài chính từ bên dưới bạn


on March 11 at 3:35

Comments (0)Become a member and experience a unique opportunity to post blogs, photos, Youtube Vimeo videos, topics, events, and create groups on Robin's Social Networking Site. Use Robin's Social to sell products, services and market your business when posting blogs.

By registering and posting content, you agree to the terms listed at... Posting Terms and Conditions. Enjoy!

© 2020 Content By Members. All Rights Reserved.