Post Blogs, Photos, Youtube, Vimeo Videos, Topics, Events, Groups.
+ Larger Font | - Smaller Font
Share

Welcome to Robins Social Network

Be part of the community and join us today!

Cách tạo hóa đơn thiết kế web

Cho dù bạn chưa quen với thiết kế web hoặc có kinh nghiệm, bạn có thể đã biết tầm quan trọng của việc tạo hóa đơn thiết kế web tuyệt vời để lập hóa đơn cho khách hàng của mình. Lập hóa đơn là cách dễ nhất để được trả tiền cho công việc bạn đã thực hiện và đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan đều ở trên cùng một trang. Bất kể khi nào bạn gửi hóa đơn cho khách hàng của mình trong suốt dự án, việc biết quy trình lập hóa đơn và cách tạo một là bắt buộc!
 
Trong bài viết này, tôi sẽ đi sâu vào các thành phần khác nhau của hóa đơn thiết kế web. Đây là những gì trông giống như:
 
Tại sao bạn cần một hóa đơn
Cách tạo hóa đơn
Thời điểm tốt nhất để gửi hóa đơn
Tải xuống mẫu hóa đơn thiết kế web miễn phí
Tại sao bạn cần một hóa đơn
Một quy trình hóa đơn rất quan trọng vì nhiều lý do, nhưng điều đầu tiên (và quan trọng nhất) là đó là cách bạn sẽ được khách hàng trả tiền! Đặc biệt là khi bạn bắt đầu mở rộng quy mô, bạn sẽ muốn có một tài liệu hoặc tờ đưa bạn và khách hàng của bạn lên cùng một trang về số tiền đến hạn.
 
Nó phác thảo thông tin cần thiết
 
Có một hóa đơn tiêu chuẩn giúp bạn và khách hàng của bạn trên cùng một trang về những dịch vụ bạn đã làm cho họ và họ nợ bạn bao nhiêu. Thông thường, hóa đơn sẽ bao gồm thông tin liên hệ cho cả bạn và khách hàng của bạn, mô tả về các dịch vụ hoặc chi phí, tổng số tiền đến hạn và ngày đến hạn thanh toán. 
 
Hóa đơn là một trong những phương pháp tốt nhất để được thanh toán đầy đủ từ khách hàng, đúng hạn, mỗi lần. Nó phục vụ như một phương thức liên lạc, vì cả hai bên nên hiểu các dịch vụ, số tiền đến hạn và ngày đến hạn thanh toán. 
 
Nó dễ dàng theo dõi số tiền bạn đang sạc cho khách hàng
 
Giao tiếp khách hàng khác nhau từ khách hàng đến khách hàng, và tin tôi đi, nó sẽ chỉ gặp nhiều thách thức hơn khi bạn mở rộng quy mô kinh doanh. Điều cuối cùng bạn muốn làm là lỗi khách hàng về việc được trả tiền hoặc kiểm tra kỹ xem séc có được đặt đúng tên không. Lập hóa đơn (đặc biệt là tự động lập hóa đơn hoặc sử dụng mẫu) cắt giảm giao tiếp khách hàng thêm, điều này giúp tiết kiệm thời gian của mọi người!
 
Bạn sẽ dành ít thời gian hơn để trả lời các câu hỏi về thanh toán
 
Hình ảnh này: Một khách hàng đồng ý với mọi thứ về một dự án thiết kế web và thanh toán hóa đơn đúng hạn. Chúng ta có thể mơ, phải không? Nhưng nghiêm túc, giả sử doanh nghiệp của bạn đang bùng nổ và bạn cần lập hóa đơn cho 10 khách hàng cùng một lúc. Thay vì tạo một hóa đơn hoàn toàn mới cho mọi khách hàng, bạn có thể sử dụng một mẫu, điều chỉnh một vài mục và gửi đi. Điều này cũng đảm bảo rằng thông tin là chính xác và bạn không thiếu bất cứ điều gì quan trọng (như ngày đến hạn thanh toán!) Trên hóa đơn của bạn. 
 
Quá trình lập hóa đơn càng tốt cho khách hàng của bạn, mối quan hệ của bạn sẽ càng tốt hơn và mối quan hệ của bạn càng tốt thì họ càng có nhiều khả năng giới thiệu bạn! Bạn có biết rằng hơn 92% người sáng tạo tìm thấy khách hàng mới thông qua các lượt giới thiệu ? Hóa đơn là cách liền mạch nhất có thể để phát triển doanh nghiệp thiết kế web của bạn. 
 
Bây giờ bạn đã biết những lý do lớn tại sao bạn nên có hóa đơn, hãy đi sâu vào và tìm hiểu cách tạo một hóa đơn!
 
Cách tạo hóa đơn
Có rất nhiều cách khác nhau để tạo hóa đơn, vì vậy điều đầu tiên bạn muốn quyết định là phương thức lập hóa đơn nào phù hợp hơn cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Nhưng trước khi tôi vượt lên chính mình, hãy phá vỡ quá trình này! 
 
Dưới đây là các bước để tạo hóa đơn bằng mẫu: 
 
Quyết định phương thức hóa đơn bạn đang sử dụng
Thêm thông tin liên lạc
Bao gồm chi tiết theo dõi hóa đơn
Liệt kê các dịch vụ
Tính tổng chi phí
Được trả tiền
Bước 1: Quyết định phương thức hóa đơn bạn đang sử dụng
Tạo một hóa đơn mới cho mọi âm thanh của khách hàng mới (và rất có thể là!) Kiệt sức. Hãy suy nghĩ về việc bạn tiết kiệm được bao nhiêu thời gian chỉ bằng cách tự động hóa quy trình! Cả hai phương pháp, phần mềm và mẫu hóa đơn này đều là những lựa chọn tuyệt vời, vì vậy hãy xem xét những ưu và nhược điểm để bạn có thể quyết định cái nào phù hợp hơn.
 
Sử dụng phần mềm hóa đơn
Khi bạn chọn lập hóa đơn cho khách hàng của mình bằng phần mềm, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì hầu hết các phần mềm giúp quá trình tự động hóa và dễ dàng đi vào, chỉnh sửa các trường và gửi cho khách hàng. Điều này có thể hữu ích nếu bạn có khá nhiều khách hàng mà bạn thường thanh toán cho các dịch vụ thông thường mỗi tháng.
 
Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng sử dụng một phần mềm lập hóa đơn nhiều tiền hơn số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu hoặc có thể không trực quan nếu bạn có một khách hàng trường hợp đặc biệt. Giả sử bạn gửi hóa đơn hàng tháng cho khách hàng để bảo trì trang web, tuy nhiên tháng này bạn đã gặp thêm một giờ và vạch ra một chiến lược cho họ. Trong trường hợp này, bạn muốn có một tùy chọn hóa đơn có thể tùy chỉnh cho khách hàng của mình, bất kể đơn giản hay phức tạp.
 
Một nhược điểm khác của việc sử dụng phần mềm lập hóa đơn là thiếu tự do sáng tạo. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các tùy chọn phần mềm hóa đơn đều có các trường có thể chỉnh sửa và một khu vực để thêm logo công ty của bạn. Tuy nhiên, bạn là một nhà thiết kế web nên rất có thể bạn muốn tự do tạo ra cái nhìn, cảm nhận của riêng bạn và thêm vào thương hiệu của bạn thêm một chút. Hóa đơn không phải là tài liệu thú vị nhất bạn từng tạo, nhưng nó phải là thứ bạn tự hào thể hiện và chia sẻ. 
 
Nếu bạn quyết định rằng phần mềm hóa đơn là lựa chọn tốt hơn cho bạn và doanh nghiệp của bạn, đây là một số tùy chọn chắc chắn để bạn bắt đầu: 
 
Nhãn trắng
Hóa đơn
Zoho
Nhãn trắng
 
Một trong những cách tốt nhất để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn là đóng gói các dịch vụ của bạn để kiếm các luồng doanh thu định kỳ, theo truyền thống đi kèm với một thách thức hoàn toàn mới về việc lập hóa đơn cho khách hàng. Đó là lý do tại sao Flywheel xây dựng White Label , một giải pháp thanh toán đăng ký, như một tiện ích bổ sung cho nền tảng lưu trữ mạnh mẽ của chúng tôi.
 
Với White Label, bạn có thể đơn giản hóa quy trình thanh toán cho khách hàng của mình, tạo trải nghiệm cá nhân hóa, có thương hiệu, hợp lý hóa các công cụ và quy trình làm việc của riêng bạn và tạo ra các luồng doanh thu định kỳ. Cho dù bạn đang tính phí một lần cho dịch vụ định kỳ, White Label giúp khách hàng của bạn dễ dàng thanh toán hóa đơn và để bạn theo dõi các khoản thanh toán.
 
Trình tạo hóa đơn
 
Sử dụng trình tạo hóa đơn trực tuyến này để tạo hóa đơn có thương hiệu đẹp mắt chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản! Trình tạo hóa đơn cho phép bạn nhanh chóng tạo hóa đơn trực tiếp từ trình duyệt web của mình. Hóa đơn bạn thực hiện có thể được gửi và thanh toán trực tuyến hoặc tải xuống dưới dạng PDF. 
 
Có nhiều hơn một hóa đơn để tạo? Đừng sợ! Hóa đơn cho phép bạn tạo số lượng hóa đơn không giới hạn. Tiền thưởng: Bạn thậm chí có thể thêm logo của mình để làm cho hóa đơn của bạn trông thậm chí còn tốt hơn! 
 
Zoho
 
Zoho cung cấp một máy phát điện không thể dễ sử dụng hơn. Bạn có thể dễ dàng điền địa chỉ thanh toán, địa chỉ khách hàng của bạn, đặt số hóa đơn và có phần mô tả ngắn gọn hoặc dài như mô tả cho mặt hàng bạn đang tính phí. Bạn cũng có thể liệt kê nhiều mục cho các dự án lớn hơn được lập hóa đơn cùng một lúc và thêm vào một ghi chú tùy chỉnh cảm ơn của bạn cho khách hàng có thể được tùy chỉnh theo cách bạn thấy phù hợp. 
 
Xem thêm tùy chọn phần mềm hóa đơn tại đây.
 
Sử dụng mẫu hóa đơn
Một tùy chọn khác là sử dụng một mẫu hóa đơn và cập nhật nó bất cứ khi nào bạn cần cho bất kỳ tình huống nào của khách hàng xảy ra theo cách của bạn.
 
Mẫu cho phép bạn tự do tùy chỉnh bất kỳ hóa đơn nào bạn muốn. Phần tốt nhất: Nó miễn phí! Hãy nói về quá trình tạo hóa đơn bằng mẫu. 
 
Có rất nhiều mẫu trên thế giới, nhưng đừng tìm kiếm một mẫu mới. May mắn cho bạn, chúng tôi đã có một mẫu hóa đơn thiết kế web tuyệt vời! Lấy của bạn ở đây .
 
Thêm thông tin liên lạc
Thông tin đầu tiên bạn muốn thêm vào hóa đơn thiết kế web là thông tin liên hệ của bạn. Vì đây là tiêu chuẩn và sẽ không thay đổi trừ khi doanh nghiệp của bạn thay đổi, bạn có thể thêm tên doanh nghiệp, thông tin liên hệ như email, số điện thoại và logo của bạn. 
 
Lưu ý: Đây là nơi bạn có thể nhấn lưu vì các bước còn lại dành cho việc lập hóa đơn cho một khách hàng cụ thể! 
 
Bước tiếp theo là thêm tên và / hoặc tên doanh nghiệp của bạn và thông tin liên hệ của họ bao gồm địa chỉ email và số điện thoại. Luôn kiểm tra kỹ để đảm bảo thông tin này là chính xác, vì bạn không muốn nó ảnh hưởng khi bạn được trả tiền. 
 
Bao gồm chi tiết theo dõi hóa đơn 
Bước này có thể có hoặc không liên quan đến bạn. Nếu bạn chỉ có một hoặc hai khách hàng nhỏ hơn, bạn có thể không cảm thấy cần phải bao gồm các chi tiết theo dõi hóa đơn, chẳng hạn như số hóa đơn duy nhất, ngày và ngày đáo hạn. Mặt khác, tôi khuyên bạn nên thêm một số loại chi tiết theo dõi cho mục đích kinh doanh của bạn. Tốt hơn hết là nên tổ chức và đặc biệt là khi bạn bắt đầu mở rộng quy mô, bạn sẽ muốn có một hệ thống theo dõi vững chắc ngay từ đầu.
 
Liệt kê các dịch vụ và thanh toán cho từng
Đã đến lúc liệt kê tất cả các dịch vụ bạn đang thanh toán cho khách hàng của mình. Bạn có thể mơ hồ hoặc chi tiết như bạn muốn (vui lòng thêm mô tả!), Tuy nhiên, khách hàng nên biết những dịch vụ nào được mong đợi trên hóa đơn. 
 
Hãy chú ý đến bất kỳ từ viết tắt hoặc biệt danh nào bạn đang sử dụng để mô tả các dịch vụ của bạn. Giả sử khách hàng không có chút hiểu biết nào về thiết kế web và đảm bảo mọi thứ được trình bày rõ ràng, vì vậy bạn không phải mất thời gian giải thích chi phí cho khách hàng.
 
Tính tổng chi phí
Tính tổng chi phí cho tất cả các dịch vụ bạn đã liệt kê. Tất cả bạn phải làm là đảm bảo tất cả các chi phí cá nhân là chính xác, tính tổng chi phí và kiểm tra kỹ từng con số. 
 
Tiền thưởng: Chúng tôi đã học được từ báo cáo kinh doanh thiết kế web rằng các nhà thiết kế web cũng thêm các điều khoản thanh toán và thông tin bổ sung vào cuối hóa đơn. Hãy dùng thử, tuy nhiên, nó tốt hơn để có và không cần phải có cho hóa đơn thiết kế web của bạn. 
 
Được trả tiền
Đây là bước dễ nhất! Yêu cầu ít hoặc không có công việc vì hóa đơn của bạn đã kết thúc, bạn đã gửi nó cho khách hàng và bây giờ bạn chờ.
 
Đôi khi, các vấn đề về hóa đơn đến với khách hàng. Cho dù đó là một khách hàng không trả tiền cho bạn hay lập hóa đơn tranh chấp, tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị trước thời hạn. Kiểm tra bài viết này để biết thêm mẹo và thủ thuật lập hóa đơn hữu ích .
 
Thời điểm tốt nhất để gửi hóa đơn
Bây giờ bạn đã có một hóa đơn tuyệt vời được tạo cho khách hàng, bước tiếp theo là gửi nó cho họ để họ có thể thanh toán! Bạn có thể tự hỏi khi nào là thời điểm tốt nhất để gửi hóa đơn. Có phải khi bắt đầu một dự án, kết thúc một dự án, hàng tháng hoặc trên một tần số khác? 
 
Thành thật mà nói, nó hoàn toàn phụ thuộc! Một số khách hàng có thể thích trả trước, trong khi những người khác có thể muốn nó sau khi công việc hoàn thành. Tốt nhất nên có cuộc trò chuyện đó trước khi gửi hóa đơn, vì bạn không muốn gửi cho khách hàng một hóa đơn nếu họ không biết nó sẽ đến. Quy trình càng minh bạch, càng dễ thu thập các khoản thanh toán.  
Lo lắng về việc được trả tiền đầy đủ ? Kiểm tra bài viết đó cho lời khuyên hữu ích khi bạn gặp phải điều này.
 
Phần kết luận
Hóa đơn là một phần quan trọng của quy trình thiết kế web. Mặc dù điều cần thiết là tạo ra công việc tuyệt vời cho khách hàng, nhưng cũng cần phải được trả công bằng cho công việc bạn đang làm. Đảm bảo hóa đơn của bạn và các tài liệu hướng tới khách hàng khác là chính xác để bạn có thể quay lại làm những gì bạn làm tốt nhất: xây dựng trang web đẹp! 


on March 20 at 3:36

Comments (0)Become a member and experience a unique opportunity to post blogs, photos, Youtube Vimeo videos, topics, events, and create groups on Robin's Social Networking Site. Use Robin's Social to sell products, services and market your business when posting blogs.

By registering and posting content, you agree to the terms listed at... Posting Terms and Conditions. Enjoy!

© 2020 Content By Members. All Rights Reserved.