Post Blogs, Photos, Youtube, Vimeo Videos, Topics, Events, Groups.
+ Larger Font | - Smaller Font
Share

Welcome to Robins Social Network

Be part of the community and join us today!

Tags

Nothing found

Other Entries

Nothing found

Nhung ky nang mem quan trong de phat huy toi uu kha nang cua con

Những kỹ năng mềm quan trọng để phát huy tối ưu khả năng của con
 
 
Trong xã hội hiện đại, kỹ năng mềm là một trong những tiêu chí cần thiết và rất quan trọng với mỗi cá nhân. Đặc biệt nó còn có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiếp thu và phát triển của trẻ nhỏ. Việc giáo dục kỹ năng mềm phù hợp sẽ tạo điều kiện để con có cơ hội phát huy khả năng của mình cũng như phát triển mọi kỹ năng cần thiết cho con.
 
Vậy đâu là Những kỹ năng mềm quan trọng để phát huy tối ưu khả năng của con mời bạn cùng Sinh trắc học dấu vân tay Elite Symbol theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.
 
Hiểu một cách đơn giản nhất thì kỹ năng mềm là cụm từ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống mà con người cần có. Đó chính là hành vi ứng xử của mỗi cá nhân, là cách tương tác với xã hội, cách làm việc nhóm. Tồn tại song song với kiến thức thì kỹ năng mềm cũng được xem là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại, hiệu quả hay kém hiệu quả trong công việc của cá nhân.
 
Trong một nghiên cứu đã chỉ ra, việc rèn luyện kỹ năng mềm càng sớm, trẻ sẽ càng phát triển tư duy vượt trội hơn, dễ dàng thích ứng với xã hội tương lai. Vì thế các bậc phụ huynh hiện đại cũng luôn mong muốn con cái mình sẽ trang bị được những kỹ năng mềm cần thiết và hữu ích trong cuộc sống hiện đại.
 
[IMG] 
Những kỹ năng mềm quan trọng để phát huy tối ưu khả năng của con
 
Để hòa nhập nhanh chóng trong sự xoay chuyển không ngừng của thế giới hiện đại, các em ngoài bồi dưỡng những kiến thức văn hóa thì cũng caadn trang bị cả cho bản thân những kỹ năng mềm cơ bản. Nhiều nghiên cứu khoa học đã khảo sát cụ thể và đưa ra 6 kỹ năng mềm cần thiết giúp các bạn nhỏ bắt kịp nhịp sống hiện đại. 
 
 
Cụ thể là:
 
- Kỹ năng tư duy phê phán và kỹ năng giải quyết vấn đề
 
- Kỹ năng giao tiếp và ứng xử
 
- Khả năng tìm hiểu và thích nghi môi trường
 
- Kỹ năng làm việc nhóm
 
- Khả năng sáng tạo và mạo hiểm 
 
- Khả năng hoàn thiện bản thân.
 
6 kỹ năng mềm này đều có sự tương quan nhất định và bổ trợ cho nhau. Việc tìm kiếm thông tin và thích nghi với môi trường sẽ giúp trẻ thu thập được nhiều tin tức, tìm kiếm các thông tin xung quanh cuộc sống. Tuy nhiên những thông tin tiếp thu vào cần có được sự chọn lọc, và tư duy phản biện sẽ có vai trò giúp các em phân biệt và sử dụng thông tin hiệu quả. Khi có khả năng sáng tạo và dám mạo hiểu, trẻ có thể đưa ra được những giải pháp, ý kiến, quan điểm cá nhân. Điều này giúp em giải quyết vấn đề một cách đa chiều nhất.
 
[IMG] 
Hãy tạo điều kiện để con rèn luyện những kỹ năng cần thiết
 
Hầu hết các công việc hiện đại đều yêu cầu các em có khả năng làm việc nhóm, chính vì thế kỹ năng giao tiếp, hợp tác là điều quan trọng không thể thiếu. Và cuối cùng, khi kết thúc một vấn đề hay trải nghiệm nào đó, việc tự nhìn nhận, đánh giá ưu – nhược điểm của bản thân sẽ giúp các em trưởng thành và thành công hơn nữa. 
 
Hãy là những bậc phụ huynh hiện đại và thông thái, yêu con theo cách thông minh nhất. Yêu thương con chính là để con được tự lập, khuyến khích con luôn tìm tòi khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Và càng yêu con hơn khi để các con được phát triển theo đúng cách mà chúng muốn. Đồng thời bố mẹ hãy đóng vai trò là người hỗ trợ, tạo cơ hội, điều kiện để con tự rèn luyện các kỹ năng cho mình và phát triển toàn diện nhất.
 

Trên đây Sinh trắc học dấu vân tay cho bé tốt nhất TPHCM Elite Symbol chia sẻ đến bạn về Những kỹ năng mềm quan trọng để phát huy tối ưu khả năng của con. Hy vọng đây sẽ là kiến thức hữu ích giúp mẹ nuôi dạy con được hiệu quả hơn.on March 20 at 4:39

Comments (0)Become a member and experience a unique opportunity to post blogs, photos, Youtube Vimeo videos, topics, events, and create groups on Robin's Social Networking Site. Use Robin's Social to sell products, services and market your business when posting blogs.

By registering and posting content, you agree to the terms listed at... Posting Terms and Conditions. Enjoy!

© 2020 Content By Members. All Rights Reserved.