Post Blogs, Photos, Youtube, Vimeo Videos, Topics, Events, Groups.
+ Larger Font | - Smaller Font
Share

Welcome to Robins Social Network

Be part of the community and join us today!

Giám sát thời gian hoạt động cho trang web WordPress

Nếu trang web WordPress của bạn từng ngoại tuyến, bạn cần biết ngay lập tức. Một công cụ giám sát thời gian hoạt động sẽ tự động cảnh báo bạn về bất kỳ thời gian chết nào để bạn có thể hành động ngay lập tức.
 
Tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập một công cụ giám sát thời gian hoạt động miễn phí có tên Uptime Robot .
 
Tôi có cần theo dõi thời gian hoạt động không?
Đừng dựa vào giám sát thời gian hoạt động của chủ nhà
Hầu hết các công ty lưu trữ tuyên bố thực hiện giám sát thời gian hoạt động của riêng họ để đảm bảo trang web của bạn luôn trực tuyến. Điều này thật tuyệt, nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên có giám sát thời gian hoạt động của riêng mình cho bất kỳ trang web WordPress nào.
 
Điều này là do các công ty lưu trữ không phát hiện TẤT CẢ thời gian chết. Tôi đã mất số lần tôi được thông báo rằng một trang web đã ngoại tuyến mà không có công ty lưu trữ biết về nó. Đúng, điều này đã xảy ra nhiều hơn khi chúng tôi sử dụng một máy chủ chia sẻ cơ bản. Nó hầu như không bao giờ xảy ra bây giờ chúng tôi sử dụng một máy chủ WordPress được quản lý chất lượng tốt . Tuy nhiên, vẫn an toàn hơn là xin lỗi.
 
Mặc dù công ty lưu trữ của bạn chịu trách nhiệm giữ cho máy chủ trực tuyến và hoạt động trơn tru, nhưng đó không phải là lỗi của họ nếu có điều gì khác xảy ra với trang web của bạn. Ví dụ: trang web có thể bị hỏng sau khi cập nhật phần mềm. Hoặc tên miền của bạn có thể hết hạn.
 
Giám sát của công ty lưu trữ của bạn không có khả năng bao gồm các loại thời gian chết không liên quan đến lưu trữ. Điều này có nghĩa là bạn cần theo dõi thời gian hoạt động của riêng bạn.
 
Tránh bối rối
Ngay cả khi công ty lưu trữ biết rằng trang web WordPress của bạn đang ngoại tuyến và đang hoạt động trên đó, họ có thể không nói với bạn về điều đó. Thật xấu hổ khi sếp hoặc khách hàng của bạn nói với bạn rằng một trang web đang ngoại tuyến. Kết quả là, bạn muốn là người đầu tiên biết về nó.
 
Giám sát thời gian hoạt động đảm bảo bạn là người đầu tiên biết.
 
Robot thời gian hoạt động là gì?
Uptime Robot là dịch vụ theo dõi thời gian hoạt động miễn phí cho phép bạn theo dõi xem trang web của bạn có trực tuyến hay không. Nó sẽ thông báo cho bạn bằng email hoặc tin nhắn văn bản SMS nếu trang web của bạn bị sập.
 
Uptime Robot là một dịch vụ độc lập và không phải là một plugin WordPress giám sát thời gian hoạt động. Đây là một điều tốt vì đó là một plugin ít hơn để cài đặt trên trang web của bạn. Nó hoạt động với bất kỳ trang web WordPress nào và bạn không phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của mình.
 
Gói miễn phí rất hào phóng và cho phép bạn tạo 50 cảnh báo. Điều này là quá đủ cho bất kỳ chủ sở hữu trang web cá nhân, freelancer hoặc đại lý WordPress nhỏ.
 
Tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng  Uptime Robot để thiết lập giám sát sắp tới của riêng bạn.
 
Tạo màn hình thời gian hoạt động của bạn
Uptime Robot cho phép bạn chọn được cảnh báo qua email hoặc SMS. Thiết lập bất kỳ phương pháp nào làm việc tốt nhất cho bạn.
 
Bạn cũng có thể chọn thời gian trang web của mình sẽ ngoại tuyến trước khi bạn được cảnh báo. Tôi thường chọn 5-15 phút, tùy thuộc vào mức độ quan trọng của trang web. Các trang web và máy chủ thường có các lỗi nhỏ với thời gian ngừng hoạt động rất ngắn, ví dụ như trong quá trình khởi động lại máy chủ hoặc cập nhật phần mềm trang web. Tôi chỉ muốn biết về thời gian chết đáng kể hơn mà tôi cần phải hành động. Chọn một khoảng thời gian dài hơn sẽ giúp với điều này.
 
Tôi khuyên bạn nên thiết lập 2 loại cảnh báo riêng cho trang web của mình:
 
Thông báo HTTP
Điều này kiểm tra xem trang web của bạn có thể được truy cập ở tất cả các tên miền của bạn hay không. Nó sẽ kích hoạt cảnh báo nếu trang web của bạn hoàn toàn ngoại tuyến, ví dụ nếu máy chủ của bạn không hoạt động hoặc tên miền của bạn không hoạt động.
 
Để sử dụng nó, chọn loại cảnh báo HTTP. Nhập URL của trang web mà bạn muốn theo dõi thời gian hoạt động. Chọn cách bạn muốn được cảnh báo và tần suất.
 
Thông báo từ khóa
Một cảnh báo từ khóa theo dõi xem một từ khóa hoặc cụm từ cụ thể có sẵn trên trang chủ của bạn. (Bạn cũng có thể sử dụng nó trên bất kỳ trang quan trọng nào khác trên trang web WordPress của bạn). Đây là một cách thông minh để kiểm tra xem trang web của bạn đã ngừng hoạt động vì những lý do không liên quan đến lưu trữ.
Ví dụ: các trang web WordPress đôi khi bị kẹt trong chế độ bảo trì sau khi cập nhật phần mềm. Nếu điều này xảy ra, máy chủ vẫn sẽ trực tuyến, do đó, không có cảnh báo HTTP nào được kích hoạt. Tuy nhiên, nội dung trang web của bạn sẽ không được hiển thị, vì vậy điều này sẽ kích hoạt cảnh báo từ khóa.
 
Chọn một từ khóa LUÔN LUÔN sẽ được sử dụng trên trang chủ của bạn (ví dụ: tên công ty hoặc từ khóa chính của bạn). Chúng tôi sử dụng từ khóa 'web' cho trang chủ của Barn2 Media vì tính năng này nhiều lần trên trang. Nếu Uptime Monitor không bao giờ tìm thấy từ 'web' trên trang chủ của chúng tôi, thì có gì đó không ổn! Tạo trình theo dõi từ khóa cho một từ khóa sẽ luôn có mặt trên trang chủ của bạn.
 
Và đó là nó!
Sử dụng theo dõi thời gian hoạt động của Robot thời gian hoạt động, bạn có thể thư giãn khi biết rằng bạn sẽ được thông báo nếu trang web của bạn không hoạt động ngoại tuyến. Đây là một công cụ tuyệt vời để theo dõi trang web WordPress của bạn mà không phải kiểm tra liên tục.
 
Nhận một trang web giá cả phải chăng với giám sát thời gian hoạt động miễn phí
Nếu bạn không muốn xây dựng và duy trì trang web của riêng mình, hãy đặt mua MySimpleSite ngay hôm nay. Dịch vụ thiết kế web WordPress giá cả phải chăng của chúng tôi   đi kèm với giám sát thời gian hoạt động miễn phí trên mỗi trang web. Trang web của bạn có thể tồn tại chỉ trong vài ngày!


on April 13 at 2:31

Comments (0)Become a member and experience a unique opportunity to post blogs, photos, Youtube Vimeo videos, topics, events, and create groups on Robin's Social Networking Site. Use Robin's Social to sell products, services and market your business when posting blogs.

By registering and posting content, you agree to the terms listed at... Posting Terms and Conditions. Enjoy!

© 2021 Content By Members. All Rights Reserved.