Post Blogs, Photos, Youtube, Vimeo Videos, Topics, Events, Groups.
+ Larger Font | - Smaller Font
Share

Welcome to Robins Social Network

Be part of the community and join us today!

Tags

Nothing found

Other Entries

Nothing found

Kinh nghiệm khi mua laptop cũ

Khi các bạn cần mua máy tính xách tay và còn phân vân không biết có nên chọn mua một chiếc laptop cũ hay không. Và chọn mua máy tính laptop cũ như thế nào để không phải mang đi sửa tới sửa lui. Khi bạn muốn mua laptop cũ với giá rẻ mà không biết với giá thành thấp thì có phải là đồng nghĩa với chất lượng thấp hay không? Techcare Đà Nẵng - cua hang ban laptop cu gia re tai da nang sẽ chia sẻ với các bạn cách để chọn mua một chiếc laptop cũ nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí rẻ - đẹp - bền và phù hợp với nhu cầu công việc của bạn. Và bài viết dưới đây sẽ là những nguyên tắc cơ bản để các bạn có thể loại bỏ bớt những rủi ro khi mình mua laptop cũ

Mang theo ổ USB

Vật dụng nhỏ gọn này để các bạn kiểm tra được cổng USB của laptop còn hoạt động hay không.

Cổng USB khá là quan trọng bởi chúng đã được sử dụng để kết nối với nhiều thiết bị như máy in, chuột và webcam. Tuy nhiên, các thiết bị đó khá là kềnh càng và thường đòi cài đặt về driver mới hoạt động được.

Một chiếc ổ USB nhỏ gọn thì không cần cài thêm bất cứ driver nào. Bạn chỉ cần cắm vào tất cả những cổng trên laptop để kiểm tra sự nhận dạng có nhanh không, tốc độ truyền qua lại giữa máy tính và ổ đĩa có được trơn tru hay không. Nếu những cổng hoạt động tốt với ổ USB thì nó sẽ hoạt động tốt với các thiết bị khác.

Hơn thế nữa chiếc ổ USB này có thể chứa một số tiện ích để các bạn kiểm tra thời gian dùng pin, cấu hình của máy hoặc tìm điểm chết ở trên màn hình LCD.

Kiểm tra khớp nối và "ngoại hình" máy

Mua laptop đã qua sử dụng khó nhất là phải xác định về tỷ lệ cũ mới của sản phẩm. Một chiếc máy mới mua còn bảo hành nhưng lại dùng không đúng cách có khi tệ hại hơn một chiếc đã được chăm sóc kỹ lưỡng.

Khớp nối màn hình với thân của máy cần được kiểm tra kỹ lưỡng để có thể tránh những phiền toán khi sử dụng.

Khớp nối màn hình với thân của máy là nơi dễ kiểm tra nhất. Nếu sử dụng nhẹ nhàng và vật liệu chế tạo tốt thì khớp nối không có bị lung lay. Nếu khớp này lỏng lẻo sẽ dễ dẫn tới các rắc rối về sau với cáp màn hình và rất khó chịu nếu là sử dụng khi di động.

Nếu vỏ máy bị nứt vỡ hoặc là xộc xệch, có vết rơi thì các bạn nên từ bỏ ý định mua. Nhiều người thích xem về độ mòn bàn phím để có thể xác định máy dùng nhiều hay là chưa nhưng cách đó không thực sự là chính xác. Nếu người dùng có mồ hôi tay thì chỉ cần dùng một tuần là bàn phím bóng nhẫy và trông rất cũ. Thêm vào đó, việc thay bàn phím mới cũng rất là đơn giản và rẻ tiền.

Chỉ dùng pin và không cắm điện khi kiểm tra

Pin và thời gian dùng pin là một yếu tố quan trọng của laptop tại laptop đà nẵng. Vì thế, bạn hãy chắc chắn rằng chiếc máy có thể hoạt động được trong một thời gian mà không cần cắm điện.

Có thể thời gian để kiểm tra máy tính không đủ lâu để cho máy hết kiệt pin, nhưng lượng điện tiêu hao đủ để bạn ước chừng thời gian sử dụng thực sự.

Kiểm tra bàn phím

Mở một đoạn văn bản nhỏ và kiểm tra tất cả những phím trên máy có hoạt động đúng không. Mỗi loại bàn phím đều có những phím điều khiển đặc biệt và phím Fn để thực hiện các chức năng điều khiển khác.

Chắc chắn về cấu hình máy

Chạy thử một số phần mềm để xác định được đúng cấu hình máy như quảng cáo của người bán. Nếu máy tính là dạng nguyên bản thì bạn hãy kiểm tra đinh ốc xem có trầy xước không. Toàn bộ vỏ máy có chỗ nào có bị nứt vỡ hay không.

Những chiếc laptop Lenovo - IBM có thể kiểm tra được chính xác cấu hình xuất xưởng ở trên website. Nếu như mua máy tính cũ loại này thì khi kiểm tra kết nối Internet, bạn nên vào ở trong website của Lenovo để kiểm tra cấu hình và pin có phải đổi hay không.

Kiểm tra bằng các phần mềm như Lavalyst Everest sẽ xác định được: Loại chip, dung lượng và loại bộ nhớ ram, loại card màn hình, ổ cứng, ổ quang, những loại kết nối và thiết bị ngoại vi,... Nếu đúng như những gì quảng cáo hoặc là đăng tải trên website của nhà sản xuất thì các bạn kiểm tra từng thứ xem chúng hoạt động có chính xác không.

Kiểm tra điểm chết và các lỗi liên quan màn hình LCD

Màn hình đã qua sử dụng thì đặc biệt là hàng đổi trả nhập khẩu thường có điểm chết. Việc tìm kiếm một vài điểm chết ở trong hàng triệu điểm ảnh trên màn hình là điều không dễ dàng.

Mẹo kiểm tra thông thường là các bạn chuyển màu của màn hình nền toàn màn hình, lần lượt những màu đen, trắng, lục, lam, vàng,... để tìm. Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm và trang web hỗ trợ việc tìm kiếm điểm không đổi màu ở trên màn hình.

Tùy theo số lượng và vị trí của từng điểm mà người dùng có thể chấp nhận được hay là không. Nếu chỉ có 1-2 điểm ở phía rìa màn hình thì vẫn có thể chấp nhận được với những ai dễ tính. Nếu có điểm chết ở khu vực giữa màn hình thì các bạn nên bỏ qua chiếc máy đó bởi khi làm việc lâu vì sẽ rất khó chịu cho mắt bạn.

Cua hang ban laptop doanh nhan cao cap khuyên bạn khi kiểm tra màn hình, các bạn nên để màn hình sáng và nhìn ở nhiều góc khác nhau để phát hiện có điểm nào bị thâm không. Nếu như toàn bộ sáng đều thì màn hình còn tốt. Nếu có các điểm thâm tối khi nhìn những góc khác nhau thì màn hình đã cũ và xác suất hỏng khá cao.on November 30 at 9:42

Comments (0)Become a member and experience a unique opportunity to post blogs, photos, Youtube Vimeo videos, topics, events, and create groups on Robin's Social Networking Site. Use Robin's Social to sell products, services and market your business when posting blogs.

By registering and posting content, you agree to the terms listed at... Posting Terms and Conditions. Enjoy!

© 2023 Content By Members. All Rights Reserved.